Hỏi đáp về thuốc Fucoidan 95% trong việc phòng và chữa bệnh ung thư

Sau đây là một vài câu hỏi được gửi về, nay gửi lên cho quý vị tham khảo thêm.

Hỏi : Thuốc Fucoidan là thực phẩm chức năng hay là thuốc chữa bệnh, có nhiều quảng cáo trên mạng nói đây là thuốc chữa bệnh? (Xuân Đào, Hà Nội)

Đáp : Xin được trả lời chị Đào, đây là thực phẩm chức năng thuộc dạng thực phẩm thuốc (food-drug) chứ không phải là thuốc (drug) như những quảng cáo tràn lan trên mạng. Chị tham khảo thêm link này để biết thêm.

Hỏi : Tại sao nói Fucoidan có khả năng làm tế bào ung thư tự diệt, có dẫn chứng gì cho việc này không? (Trí Dũng, Ninh Bình)

Đáp :  Xin được trả lời anh Dũng, các nghiên cứu đã chỉ ra Fucoidan có tác dụng ức chế, cắt nguồn cung dinh dưỡng và làm tế bào ung thư tự diệt, anh có thể tìm đọc các tài liệu Y khoa bằng tiếng Anh tại các trang y khoa quốc tế hoặc tìm mua sách “Sức mạnh kỳ diệt của Fucoidan” tại các nhà sách trên toàn quốc để hiểu thêm về đặc tính nổi bật của Fucoidan.

Hỏi : Tôi rất phân vân về việc tìm mua Fucoidan đúng loại cho việc chữa bệnh, hiện nay có quá nhiều loại Fucoidan trên thị trường, làm sao để tìm đúng loại Fucoidan tốt để không tiền mất tật mang (Tiến Trung, Đà Nẵng)

Đáp : Hiện nay đúng là trên thị trường trong và ngoài Việt Nam có rất nhiều loại Fucoidan, dẫn đến hoang mang cho người dùng không biết chọn loại nào cho tốt. Tựu trung lại có những loại Fucoidan được chiết xuất từ các loại tảo nâu như Mozuku, Kombu …. Anh Trung có thể đọc thêm tại đây để biết loại Fucoidan nào tốt cho bệnh nhân.

 

Hỏi : Bố tôi đang bị ung thư gan kỳ cuối, đã bị di căn nhiều phần trong ổ bụng, hiện tại bệnh viện đã cho về nhà, các bác sỹ cũng cho biết tình trạng bố tôi không thể phẫu thuật và chạy hóa chất. Vậy tôi có thể dùng Fucoidan để cứu sống bố tôi hay không? Khả năng thành công là bao nhiêu? Chí phí cho việc này là bao nhiêu (Hoài Phương, Hà Nội)

Đáp : Chào chị Phương, với bệnh trạng của bố chị như vậy, việc trước mắt là phải kéo dài sự sống cho bệnh nhân trước rồi hãy nghĩ tới việc cứu bệnh nhân qua khỏi bệnh. Nếu trong khoảng thời gian 2-3 tháng này mà bệnh nhân có thể vượt qua được thì sẽ có cơ may cứu sống bệnh nhân. Chị có thể dùng Fucoidan để giúp bệnh nhân cô lập tế bào ung thư và làm cho tế bào ung thư tự diệt. Nếu mọi việc chưa quá trễ thì kỳ vọng Fucoidan sẽ có thể kịp thời giúp bệnh nhân kéo dài sự sống. Chi phí sẽ dựa trên liều uống hằng ngày của bệnh nhân. Với thể trạng như vậy, tối thiểu 1 ngày chị cho uống 15-20 viên. Vậy 1 hộp có thể dùng được trong 3-4 ngày. Vậy tối thiểu 1 tháng sẽ dùng hết 8-10 hộp. Vậy chi phí 1 tháng sẽ rơi vào khoảng 5,6tr đến 7 triệu (chi phí tính trên 1 hộp Fucoidan giá 700,000)

Hỏi : Bà cụ nhà tôi đang dùng thuốc Nam, được giới thiệu loại thuốc Fucoidan này, xin hỏi có thể uống chung được hay không? Có kiêng kị gì không (Phú Đạt, Cao Lãnh)

Đáp : anh Đạt cho bà cụ uống cách giờ với Fucoidan và uống sau ăn, thời gian uống cách 1 giờ với thuốc Nam.

Hỏi : Tôi được tư vấn rằng thuốc Best Fucoidan của Mỹ tốt hơn của Nhật, xin hỏi điều này có đúng không? Giá cả của họ cam kết đúng giá hãng bán ra là 1,200,000. Họ còn cam kết sản phẩm có dán tem USA chống hàng giả của Mỹ, trong khi đó em gái tôi mua từ Mỹ lại không có tem lấp lánh như họ nói, vả lại giá bán tại Mỹ có $27.84? (Lan Vy, Quận 7, HCM)

Đáp : Chị Vy mang thắc mắc này hỏi chúng tôi và chúng tôi đã giải đáp với chị. Hầu hết các sản phẩm ngoại quốc không bao giờ có dán tem lấp lánh để chứng minh hàng thật. Các loại tem này chỉ có ở VN mà thôi. Điều này thân nhân tại California của chị Vy đã xác nhận.  Giá bán tại Hoa Kỳ có $27.84 quy đổi tương đương 600,000 VNĐ. Giá mà hãng Doctor’s Best đưa ra là giá MSRP (Manufacturer Suggested Retail Price) tức là giá bán lẻ do nhà sản xuất gợi ý. Do đó họ vin vào MSRP : $55.99 nên cho ra giá 1,200,000 là ăn lời gấp đôi với bệnh nhân.

Còn về vấn đề Best Fucoidan của Mỹ mà tốt hơn thuốc Nhật là sự ngụy biện để bán được sản phẩm. Mời chị và mọi người cùng xem tại link này để biết thêm chi tiết.

Hỏi : Khi nào bên bác sỹ nhập nấm Agricus về bán, tôi có liên hệ bác sỹ thì được biết bác sỹ không có chú trọng về nấm này, tại sao người ta tư vấn cho tôi là nấm này thay thế Fucoidan được và giá rẻ hơn nhiều. Vì thời lượng có hạn nên tôi không hỏi được thêm nhiều, nay viết thư để được biết thêm chi tiết. Xin cảm ơn (cô Ngô Hồng, An Giang)

Đáp : Nấm mà cô Hồng đang đề cập có tên gọi là nấm Thái Dương có nguồn gốc từ Brazil, bác sỹ cho biết là loại nấm này đã được nuôi trồng thành công tại Việt Nam và cô có thể liên hệ mua với giá rẻ hơn rất nhiều khi mua trong các sản phẩm TPCN sản xuât tại Hoa Kỳ hay Nhật Bản. Giá TPCN đó về Việt Nam các nhà buôn ở đây bán rất đắt so với giá gôc thật sự. Nếu cô muốn thì có 2 sự lựa chọn : 1 là cô mua nấm về nấu ăn hoặc 2 là mua TPCN Tai Nấm Vàng (giá tầm khoảng 350 ngàn 1 hộp) hiện đang có bán rộng rãi tại các nhà thuôc Tây tại Việt Nam.

Việc bổ sung thêm nấm Thái Dương sẽ giúp bổ trợ thêm 1 phần nào đó trong việc điều trị bệnh ung thư chứ không thể thay thế hoàn toàn Fucoidan. Thân ái.