FDA Hoa Kỳ là cơ quan gì và tầm quan trọng của họ?

FDA USA

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm hay Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thuốc Hoa Kỳ (tiếng Anh: Food and Drug Administration, viết tắt FDA hay USFDA) là cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ, thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ. Trụ sở đóng tại Washington DC, Hoa Kỳ. Cục được lập năm 1906.

FDA chịu trách nhiệm cho việc bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng thông qua các quy định và giám sát an toàn thực phẩm, các sản phẩm thuốc lá, sản phẩm bổ sung chế độ ăn uống, dược phẩm phải theo toa và không cần kê toa, vắc xin, dược sinh học, truyền máu, các thiết bị y tế, bức xạ điện từ các thiết bị phát, và các sản phẩm thú y.

fda-home

FDA cũng thực thi các quy định khác của pháp luật, đặc biệt là Mục 361 của Đạo luật Dịch vụ Y tế công cộng và các quy định kèm theo, nhiều quy định trong số đó không trực tiếp liên quan đến thực phẩm hoặc thuốc. Chúng bao gồm các yêu cầu về vệ sinh môi trường về du lịch giữa các bang và kiểm soát dịch bệnh trên các sản phẩm khác nhau, từ vật nuôi hộ gia đình nhất định đến việc hiến tinh trùng để hỗ trợ sinh sản.

Người đứng đầu FDA là Cục trưởng thực phẩm và dược phẩm, do Tổng thống Hoa Kỳ bổ nhiệm sau khi tham vấn và sự chấp thuận của Thượng viện Hoa Kỳ. Cục trưởng báo cáo với Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ. Cục trưởng thứ 21 và hiện nay là Tiến sĩ Margaret A. Hamburg. Bà đã từng là Ủy viên kể từ tháng 2 năm 2009.

Cục này cũng có 223 văn phòng hiện trường và 13 phòng thí nghiệm trên khắp 50 tiểu bang Boa Kỳ, United States Virgin Islands, và Puerto Rico. Trong năm 2008, FDA bắt đầu mở văn phòng ở nước ngoài, bao gồm cả Trung Quốc, Ấn Độ, Costa Rica, Chile, Bỉ, và Vương quốc Anh.

Yêu cầu đăng ký với FDA:

– Có hiệu lực từ tháng 10/2003, Luật Chống khủng bố sinh học 2002 yêu cầu tất cả các công ty phải đăng ký với FDA nếu tham gia vào 1 trong 4 quy trình sản xuất – chế biến – đóng gói – lưu trữ hàng hóa.

– Đối tượng là nhà sản xuất hàng hóa hoặc có cơ sở làm kho hàng phải đăng ký với FDA. Doanh Nghiệp phải đăng ký từng cơ sở đó với FDA và sẽ có mã số (7 con số) định dạng do FDA cung cấp.

– Đối tượng chỉ đơn thuần là nhà môi giới hoặc nhà Xuất Khẩu sẽ không phải đăng ký với FDA, mà chính người cung cấp hàng hoặc đứng tên dán nhãn sản phẩm, thông tin sản xuất phải đăng ký với FDA.

Hiện tại Pham Family Group luôn chấp thuận những quy định và luật mới nhất của FDA, các loại máy móc công nghệ cao từ nhà sản xuất uy tín nhất Thế Giới đã được đạt chứng nhận thông qua FDA.

Đó là lý do tại sao khách hàng yên tâm sử dụng các sản phẩm Hippo Herbs khi đã được chứng nhận FDA.