Điều trị Ung thư chúng ta cốt yếu kéo dài sự sống càng lâu càng tốt

Kinh thưa quý vị,

Hiện nay Ung thư đã thành đại dịch không chỉ ở Vietnam mà cả thế giới. Hoa Kỳ với nền Y học hiện đại tiến bộ cũng không tránh khỏi việc bị Ung thư. Cho nên quý vị cũng đừng buồn bã hay trách móc là đời sống hiện nay làm cho Ung thư quá nhiều.

Vì tinh thần suy sụp thì việc điều trị đổ sông đổ biển cả. Chúng tôi xin liệt kê những phương pháp điều trị Ung thư theo Y học hiện tại của Mỹ, các phương pháp này đã được thử nghiệm, có minh chứng rõ ràng và đã được các trung tâm ung thư trên toàn thế giới áp dụng:

Các phương pháp điều trị ung thư theo phương pháp hiện tại Tây Y được chia thành bốn nhóm chính,

Điều trị phẫu thuật được chỉ định cho ung thư giai đoạn khối U khu trú. Phẫu thuật là phương pháp hiệu quả nhất để điều trị triệt căn ung thư giai đoạn sớm.

Điều trị xạ trị là sử dụng tia bức xạ ion hóa để tiêu diệt tế bào ung thư. Xạ trị là phương pháp căn bản và thiết yếu để điều trị ung thư, WHO xếp xạ trị là một trong các phương pháp quan trọng nhất để điều trị và kiểm soát ung thư. 50-70% bệnh nhân ung thư có chỉ định xạ trị. Chỉ định xạ trị tùy theo loại ung thư, giai đoạn bệnh, type mô bệnh học… Xạ trị có thể tiến hành điều trị đơn thuần hoặc kết hợp với các phương pháp điều trị khác như phẫu thuật, hóa chất.

Điều trị hóa chất là sử dụng các thuốc gây độc tế bào nhằm tiêu diệt tế bào ung thư. Nghiễm nhiên độc cho tế bào ung thư nhiều hơn độc cho tế bào lành của cơ thể. So với hiệu quả đem lại, các tác dụng phụ do hóa trị là có thể chấp nhận và kiểm soát được. Hóa trị chỉ định chủ yếu cho ung thư giai đoạn di căn, sau đó là vai trò bổ trợ cho ung thư giai đoạn khu trú sau điều trị tại chỗ, có nguy cơ cao tái phát di căn.

Điều trị nhắm đích (Targeted therapy) là sử dụng các thuốc ngăn chặn sự phát triển và lan rộng của tế bào ung thư bằng cách cản trở các phân tử đặc hiệu liên quan đến quá trình sinh ung thư và sự phát triển của khối u. Bởi vì các nhà khoa học gọi các phân tử này là phân tử đích (moleculer targets), nên các phương pháp điều trị ngăn cản chúng gọi là điều trị nhắm đích phân tử (moleculerly target therapies). Bao gồm các kháng thể đơn dòng (monoclonal antibody – mab) và các thuốc phân tử nhỏ (small-molecule drugs, inhibitor – ib).

Các hướng dẫn của các tổ chức ung thư hàng đầu thế giới như Viện Ung thư quốc gia Hoa Kỳ, Hội Ung thư châu Âu khẳng định hóa trị vẫn là một trong các phương pháp quan trọng điều trị ung thư.

Bên cạnh có thể điều trị khỏi một số ung thư, hóa trị có thể ngăn chặn được tiến triển của ung thư, giúp cải thiện triệu chứng và kéo dài thời gian sống thêm cho người bệnh ung thư. Các độc tính của hoá trị hầu hết có thể kiểm soát được. Nếu chỉ định đúng, hợp lý, hóa trị sẽ mang lại hiệu quả điều trị và các tác dụng phụ có thể chấp nhận được hay nói cách chuyên môn là người bệnh dung nạp được điều trị.

Chuyện độc tính của Hoá trị thì có thể được giảm thiểu tối đa với sự trợ sức của Fucoidan. Bằng chứng nghiên cứu được ghi rõ trong báo cáo tại đây.

xa-tri-benh-ung-thu
Xạ trị điều trị cho bệnh nhân Ung thư

Một đề tài mới nhất của Bệnh viện K vừa bảo vệ tháng 8-2016 về nghiên cứu ung thư đại trực tràng giai đoạn muộn cho biết, nếu bệnh nhân không chấp nhận điều trị sẽ chỉ sống 6-7 tháng. Nếu can thiệp điều trị bằng hóa chất thì sống được 15,6 tháng. Nhưng nếu dùng cả hóa chất và điều trị đích thì sống được gần 20 tháng. Do đó, những bệnh nhân được điều trị sống sót cao hơn số người không được điều trị.

Nếu chúng ta không đủ kinh phí theo đuổi những liệu pháp đắt tiền thì người Á Đông chúng ta có thể phối hợp nhiều phương pháp khác: thuốc Nam, Đông Y, hoặc phối hợp giữa 4 phương pháp Tây Y với thuốc Nam, đông Y.

Các phương pháp điều trị ung thư của Tây Y hiện nay chủ yếu tập trung là Trị dứt điểm, kiểm soát kiềm hãm Ung thư kéo dài sự sống. Tuỳ vào mỗi ca bệnh khác nhau mà các phác đồ điều trị sẽ khác nhau.

Do đó, Yếu tố cốt lõi đầu tiên phải là ngăn chặn tế bào Ung thư phát triển tiếp, sau đó chúng ta mới cô lập và tiêu diệt nó bằng nhiều phương pháp khác nhau.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp thêm các liệu pháp hữu dụng khác nhau cho quý vị tham vấn.